Bí ẩn khó giải suốt hơn 200 năm: Những chiếc quan tài biết “chạy”

Câu chuyện kỳ bí về những chiếc quan tài tự biết dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase ở Barbados trong hơn 200 năm vẫn chưa có lời giải.

Theo đó, cách đây hơn 200 năm, hầm mộ của dòng họ Chase ở hòn đảo Barbados thuộc ngoài khơi Caribbean đã xảy ra một hiện tượng bí ẩn.

Đó là những cỗ quan tài ở trong hầm mộ tự động di chuyển.

Thoạt nhìn, hầm mộ của dòng họ Chase (được xây dựng vào khoảng những năm 1720) có kiến trúc khá khiêm tốn,

chìm nổi trên mặt đất và không có gì nổi bật so với những hầm mộ xung quanh trong nghĩa trang nhà thờ xứ đạo Oistins ở đảo Barbados.

Tuy nhiên, bí ẩn bên trong hầm mộ này lại rất kỳ lạ, đáng để người ta phải chú ý.

Trong hầm mộ Chase, thi hài đầu tiên được đặt ở đó là của quý bà Thomasina Clarke, nằm bên trong một cỗ quan tài bằng gỗ vào tháng 7/1807.

Một năm sau đó, cô bé hai tuổi tên là Mary Ann Chase cũng được an táng tại đây, nhưng trong một cỗ quan tài bằng chì.

Sau đó, vào năm 1812, Dorcas Chase, chị gái của Mary Ann cũng qua đời.

Hầm mộ bí ẩn của gia đình Chase ở Barbados. Ảnh: Freaked

Tuy nhiên, sau đó ít ngày, hầm mộ lại một lần nữa được mở ra để đón nhận thi hài của ông bố hai cô bé thì mọi người đều rất bất ngờ khi phát hiện hai chiếc quan tài bằng chì của Dorcas và Mary đã không còn nằm ở vị trí cũ.

Đáng chú ý là cỗ quan tài của cô bé Mary thậm chí còn bị dựng đứng lên và lộn ngược phần đầu quay xuống đất, nằm ở một góc hầm mộ.

Những người trong họ Chase tức giận cho rằng có kẻ đã mạo phạm hầm mộ, và sau đó đã khiêng những cỗ quan tài trở lại vị trí cũ, đồng thời dùng một tảng đá lớn để chặn cửa và niêm phong cẩn thận.

Những cỗ quan tài tự biết dịch chuyển trong hầm mộ Chase. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, có vẻ như bí ẩn về những chiếc quan tài “biết chạy” vẫn chưa kết thúc, với một lần nữa chúng lại bị xáo trộn,

dịch chuyển tứ tung vào năm 1816 khi hầm mộ được mở ra để chôn cất một thành viên trong gia tộc (Charles Brewster Ames, 11 tuổi).

Cảnh tượng kinh hoàng khiến những người tham gia chôn cất sợ hãi, hoang mang.

Không hề có dấu vết lạ đột nhập vào căn hầm vì lớp vữa trát ngoài cửa vẫn còn nguyên vẹn và điều này thực sự bí ẩn.

Sau nhiều lần sắp xếp lại, những chiếc quan tài vẫn dịch chuyển lộn xộn khắp hầm mộ. Ảnh: Internet

Sau đó, vào năm 1819, khi dòng họ Chase lại có người qua đời và cửa hầm mộ được mở ra để đưa thi hài vào bên trong, thì chuyện bí ẩn lại tiếp tục xảy ra.

Những cỗ quan tài bằng chì rất nặng nhưng đều bị rời khỏi vị trí ban đầu và nằm lộn xộn.

Tuy nhiên, cũng như những lần trước, người ta đều không tìm thấy dấu vết gì cả.

Câu chuyện bí ẩn về những quan tài biết chạy trong hầm mộ Chase kể từ đó lan truyền khắp Barbados.

Mặc dù những người thân tìm đủ mọi cách để bảo vệ hầm mộ của gia đình nhưng tình trạng quan tài chạy khỏi vị trí ban đầu vẫn cứ tiếp diễn.

Vào năm 1820, sự việc kỳ lạ thu hút sự chú ý của nhiều người tới mức thống đốc của Barbados lúc bấy giờ cũng đã đích thân tới tận nơi xem xét và tiến hành cho gắn xi ở lối vào hầm mộ Chase bằng con dấu của mình.

Tuy nhiên, vài tháng sau, khi tiến hành kiểm tra thì tình trạng quan tài di chuyển vẫn xảy ra mặc dù dấu niêm phong còn nguyên vẹn và không có dấu vết cho thấy sự đột nhập từ bên ngoài.

Đặc biệt, chỉ có duy nhất chiếc quan tài bằng gỗ mục của bà Thomasina Clarke là còn nằm ở vị trí ban đầu.

Kể từ sau sự kiện này, gia đình họ Chase đã quyết định chuyển hết quan tài của người thân đến nơi khác chôn cất, còn hầm mộ thì bị bỏ không và dần dà trở thành một địa điểm du lịch kỳ bí cho đến nay.

Nỗ lực giải mã: Bí mật để ngỏ sau hơn 200 năm

Dù rất nỗ lực nhưng người dân ở Barbados và các nhà nghiên cứu vẫn không sao lý giải được nguyên nhân khiến các cỗ quan tài di chuyển được mà không hề để lại dấu vết.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra nhưng đều chưa thuyết phục. Cụ thể, người ta cho rằng các lực lượng và tác động của tự nhiên đã làm cho quan tài trong hầm mộ dịch chuyển.

Chúng có thể là lũ lụt, động đất… nhưng tất cả đều không có dấu vết để lại cả ở trong và ngoài khuôn viên ngôi mộ lẫn khu vực sinh sống của người dân.

Sau hơn 200 năm, nhiều lý giải được đưa ra nhưng đến nay hầm mộ của gia đình họ Chase ở Barbados vẫn còn là một bí ẩn chưa thể giải mã. Ảnh:Unexplained Mysteries

Hơn nữa, nếu thực sự xảy ra các hiện tượng như lũ lụt, động đất thì tại sao những hầm mộ ngay sát bên cạnh đều không bị ảnh hưởng.

Mặt khác, nếu thực sự có ảnh hưởng của địa chấn, lũ lụt thì tại sao gỗ có thể nổi, nhưng chỉ có duy nhất quan tài gỗ của bà Clarke là đứng yên, trong khi các cỗ quan tài chì thì dịch chuyển khắp hầm mộ.

Bên cạnh các giả thuyết trên, người ta còn cho rằng lực từ trường là nguyên nhân tác động khiến các quan tài bằng chì xoay chuyển, song cách lý giải này cũng không đủ sức thuyết phục.

Do đó, suốt hơn 200 năm qua, bí ẩn về những chiếc quan tài biết chạy vẫn là một nỗi ám ảnh với người dân Barbados và các du khách có dịp tới đây.

T_H

Related Posts

Em bé Aardvark này được đặt theo tên của một nhân vật Harry Potter là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại Sở thú Vương quốc Anh

Chú chó nhỏ này, được đặt theo tên của nhân vật Dobby trong Harry Potter, là con đầu tiên thuộc loại này được sinh ra tại Sở…

Loại nấm ăn được lớn nhất thế giới sống cộng sinh với mối và đó là lý do tại sao nó phát triển rất lớn

Hầu hết các loại nấm ăn được tương đối nhỏ, nhưng ở Tây Phi cũng như Zambia, có một loài đặc biệt khổng lồ vượt xa tất…

Hoa và ong: Câu chuyện kỳ ​​diệu về những tổ ong trên cành trái cây

Trong vương quốc côn trùng, một kiến ​​trúc sư thực sự xuất sắc phát triển mạnh mẽ – con ong, nổi tiếng với khả năng phi thường…

Những chiếc xe quý giá không thể mua được bằng tiền

Trong kỷ nguyên hiện đại, ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cách mạng hóa giao…

Vạch trần bí ẩn: Sức quyến rũ mê hoặc của bí mật sông Scarlet

Trong một thế giới nơi các tuyến đường thủy được biết đến với màu xanh trong như pha lê hoặc màu ngọc lục bảo thanh bình, tồn…

Cô đơn trên đỉnh núi: Ngôi nhà đơn độc bí ẩn giữa đỉnh núi đá

Giữa vòng tay gồ ghề và kiên cường của một ngọn núi đá, một cảnh tượng bí ẩn hiện lên – một ngôi nhà đơn độc đứng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.