Bỗng xuất hiện ụ mối đầu người làm tổ trên mộ anh trai, đêm đến em trai nằm mơ…

Không biết ụ mối mọc lên trên phần mộ từ bao giờ chỉ biết người anh trai chết trẻ sau 5 năm mới về báo mộng, vừa ra tới mộ thì…

Bố mẹ sinh ra được 3 anh em trai nhưng số phận mỗi người lại khác nhau.

Tuấn và em út Hiệp đều có công việc ổn định và đều lập gia đình, trong khi anh Trung là con trai lớn trong nhà

lại không may mất sớm sau tai nạn lao động cách đây 5 năm khi mới 27 khiến cả gia đình khó khăn lắm mới vượt qua được cú sốc này.

Ai cũng nói anh Trung chết trẻ nhất định sẽ linh thiêng lắm, nhưng từ ngày đó gia đình chưa ai nằm mơ thấy anh về hay báo mộng.

Ngày anh mất, phần mộ phủ đầy hoa cúc trắng, hình ảnh ấy lại càng khiến 2 em Tuấn và Hiệp không khỏi thương xót cho người anh bất hạnh.

Khi kinh tế đã ổn định lại có nhà riền, Tuấn và Hiệp đều quyết định xây cho anh trai phần mộ mới khang trang hơn để phần nào an ủi anh nơi chín suối.

Phần mộ được di chuyển về nơi cao ráo, cách xa khi dân cư, ít người qua lại vì thế mà được yên tĩnh và sạch sẽ hơn.

Ảnh mang tính chất minh họa.

2 năm khi mộ được xây mới, vì bận công việc mà Tuấn và Hiệp rất ít khi ra thăm anh hay hương khói.

Rồi một đêm gần tới ngày giỗ em Hiệp mới nằm mơ thấy anh trai về thăm nhà mình. Trong giấc mộng đó, Hiệp chỉ thấy anh về liên tục năn nỉ:

– Chúng mày cho tao xin ngôi nhà chắc chắn hơn để giữ của!

Tỉnh dậy mà lạnh sống lưng, anh Hiệp mang chuyện kể lại cho anh em, vợ con vì sau bao nhiêu năm mới thấy anh trai chết trẻ về báo mộng.

Biết có chuyện không hay xảy ra ngoài phần mộ, hôm sau cả nhà đều kéo ra xem xét.

Mới 2 tháng chưa ra mộ anh, bỗng đâu một ụ đất lớn nhô lên giữa phần mộ, lại gần mới biết là tổ mối đã phát triển to đến thế từ lúc nào không hay Kì lạ là mặt trước của tổ mối nhìn xa cứ như hình mặt người.

Ban đầu vì quá sợ hại khi chuyện lạ này nghĩ chỉ có người mê tín mới tin, nhưng 2 em Tuấn và Hiệp đều nghĩ anh trai về báo mộng chắc là có nguyên do cả.

Ai cũng nói chắc xây mộ cho anh đụng chạm phải điều cấm kị gì mới khiến phần trên mộ bị mối làm tổ đến nứt.

Nhưng theo những lời anh trai báo mộng, Hiệp vẫn quyết sửa sang lại phần mộ và giữ nguyên ụ mối mà không hề đụng chạm hay phá tổ.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Khi phần mộ được kiên cố hơn, các vết nứt chặn lại tới tận 1 tháng sau cũng không thấy điều gì xảy ra hay nằm mơ thấy anh về nữa.

Việc làm ăn, buôn bán của 2 em Tuấn và Hiệp bỗng dưng thắng lớn, thuận lợi như trúng quả, ăn lên làm ra. Biết là được anh phù hộ mà ngày ngày đều hương khói.

Còn về phần ụ mối trên mộ anh vẫn được giữ nguyên như vậy. Cũng không ngờ rằng ụ mối trên mộ chính là điềm lành, thuận theo tự nhiên khi khí trời có tốt, âm dương hòa hợp mới khiến chúng làm tổ.

Tuy không phải là người mê tín, nhưng 2 em vẫn thường xuyên thăm viếng mộ anh mà không tự ý phá tổ mối đi để tránh đụng chạm tới người cõi âm.

Bài học cuộc sống: Người Việt Nam có câu &’Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, cái gì liên quan đến người quá cố đều không nên tùy tiện đụng vào,

di chuyển phần mộ cũng không được tùy ý mà phải thuận theo tự nhiên, như vậy âm dương không bất hòa, người sống được yên ổn, người âm cũng được an ủi.

T_H

Related Posts

Em bé Aardvark này được đặt theo tên của một nhân vật Harry Potter là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại Sở thú Vương quốc Anh

Chú chó nhỏ này, được đặt theo tên của nhân vật Dobby trong Harry Potter, là con đầu tiên thuộc loại này được sinh ra tại Sở…

Loại nấm ăn được lớn nhất thế giới sống cộng sinh với mối và đó là lý do tại sao nó phát triển rất lớn

Hầu hết các loại nấm ăn được tương đối nhỏ, nhưng ở Tây Phi cũng như Zambia, có một loài đặc biệt khổng lồ vượt xa tất…

Hoa và ong: Câu chuyện kỳ ​​diệu về những tổ ong trên cành trái cây

Trong vương quốc côn trùng, một kiến ​​trúc sư thực sự xuất sắc phát triển mạnh mẽ – con ong, nổi tiếng với khả năng phi thường…

Những chiếc xe quý giá không thể mua được bằng tiền

Trong kỷ nguyên hiện đại, ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cách mạng hóa giao…

Vạch trần bí ẩn: Sức quyến rũ mê hoặc của bí mật sông Scarlet

Trong một thế giới nơi các tuyến đường thủy được biết đến với màu xanh trong như pha lê hoặc màu ngọc lục bảo thanh bình, tồn…

Cô đơn trên đỉnh núi: Ngôi nhà đơn độc bí ẩn giữa đỉnh núi đá

Giữa vòng tay gồ ghề và kiên cường của một ngọn núi đá, một cảnh tượng bí ẩn hiện lên – một ngôi nhà đơn độc đứng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.