9.7 C
Washington
spot_img

Chú cá sấu đã sống ở đây 70 năm và chưa bao giờ tấn công ai, thực đơn hoàn toàn chay tịnh còn hiểu được khẩu lệnh của sư trụ trì

Date:

Share:

Mới đây, ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod phía bắc Kerala (Ấn Độ) bỗng trở nên nổi tiếng bất ngờ, nguyên do là vì một con cá sấu ăn chay tên là “Babiya” đã sống ở đó hơn 70 năm. 

Hình ảnh một con cá sấu lớn bên trong Đền Sri Ananthapadmanabh đã xuất hiện trên các tin tức quốc tế vào năm ngoái và khiến ngôi đền trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.

Con cá sấu này sống trong một chiếc ao nhỏ bên trong khuôn viên chùa, việc hàng ngày của nó là chờ các thầy cúng mang đến cho nó những bữa ăn hàng ngày, vốn luôn là đồ chay.

Hình ảnh chú cá sấu sống trong khuôn viên chùa

Các nhà sư tại chùa cho rằng Babiya chỉ sống bằng cơm chay trong suốt thời gian nó còn ở ngôi đền, tức là đã hơn bảy thập kỷ.

Không ai thực sự biết Babiya đã đến ngôi đền Kerala bằng cách nào, nhưng nó đã ở đó quá lâu nên mọi người đều coi nó như một phần của ngôi đền.

Các nhà sư ở chùa cho rằng loài bò sát này chưa một lần cố gắng tấn công họ và thậm chí còn coi nó là một thực thể linh thiêng.

“Truyền thuyết kể rằng vào năm 1945, một con cá sấu (sau này còn được gọi là Babiya) đã xuất hiện trong ao đền vài ngày sau khi một sĩ quan quân đội Anh bị giết chết một cách bí ẩn.

Người ta nói rằng người này đã bắn một con cá sấu đang trú ngụ trong ngôi đền vào thời điểm đó”, Mahalingeshwara Bhat, chủ tịch hội đồng quản trị của ngôi đền nói với tờ The Indian Express.

Hình ảnh về Babiya cùng mọi người

Thường ngày, Babiya đều chờ các nhà sư mang thức ăn đến cho nó và luôn là đồ chay. Các nhà sư cho biết Babiya chỉ ăn cơm chín và mỗi ngày ăn hết 1kg gạo.

Theo những người sống tại ngôi đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao với nó.

Tuy nhiên, chuyên gia về cá sấu Anirban Chaudhuri cho rằng nhiều khả năng con vật đã ăn các loại cá trong ao thuộc khuôn viên đền và ăn cơm như một phần của hành vi có điều kiện.

Việc cho nó ăn hai bữa cơm một ngày chỉ là bữa ăn bổ sung của nó. Một điều thú vị khác về Babiya là dù đã sống 70 năm ở ngôi đền nhưng nó chưa bao giờ tấn công bất kỳ người nào ở đó.

Năm ngoái, Babiya đã đi lung tung và tiến vào khu vực đền thờ để nghịch ngợm. Sư trụ trì Chandraprakash Nambisan đã lập tức yêu cầu nó quay trở lại ao.

Điều đáng ngạc nhiên là Babiya đã lắng nghe và quay trở lại nơi yêu thích của nó.

Tổng hợp

Subscribe to our magazine

━ more like this

“Lễ hội trăng rằm xứ Lạng năm 2022” tại thành phố Lạng Sơn

Tối 9/9, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức khai mạc “Lễ hội trăng rằm xứ Lạng...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...

Khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022

Ngày 9/9, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với...

Ngược dòng thời gian tìm về “truyền thống hiếu học”

Diễn ra đúng thời điểm người dân cả nước hân hoan chào đón Tết Độc lập lần thứ 77 (2/9/1945-2/9/2022) và trẻ em đang...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...
spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here