Chú cá sấu đã sống ở đây 70 năm và chưa bao giờ tấn công ai, thực đơn hoàn toàn chay tịnh còn hiểu được khẩu lệnh của sư trụ trì

Mới đây, ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod phía bắc Kerala (Ấn Độ) bỗng trở nên nổi tiếng bất ngờ, nguyên do là vì một con cá sấu ăn chay tên là “Babiya” đã sống ở đó hơn 70 năm. 

Hình ảnh một con cá sấu lớn bên trong Đền Sri Ananthapadmanabh đã xuất hiện trên các tin tức quốc tế vào năm ngoái và khiến ngôi đền trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.

Con cá sấu này sống trong một chiếc ao nhỏ bên trong khuôn viên chùa, việc hàng ngày của nó là chờ các thầy cúng mang đến cho nó những bữa ăn hàng ngày, vốn luôn là đồ chay.

Hình ảnh chú cá sấu sống trong khuôn viên chùa

Các nhà sư tại chùa cho rằng Babiya chỉ sống bằng cơm chay trong suốt thời gian nó còn ở ngôi đền, tức là đã hơn bảy thập kỷ.

Không ai thực sự biết Babiya đã đến ngôi đền Kerala bằng cách nào, nhưng nó đã ở đó quá lâu nên mọi người đều coi nó như một phần của ngôi đền.

Các nhà sư ở chùa cho rằng loài bò sát này chưa một lần cố gắng tấn công họ và thậm chí còn coi nó là một thực thể linh thiêng.

“Truyền thuyết kể rằng vào năm 1945, một con cá sấu (sau này còn được gọi là Babiya) đã xuất hiện trong ao đền vài ngày sau khi một sĩ quan quân đội Anh bị giết chết một cách bí ẩn.

Người ta nói rằng người này đã bắn một con cá sấu đang trú ngụ trong ngôi đền vào thời điểm đó”, Mahalingeshwara Bhat, chủ tịch hội đồng quản trị của ngôi đền nói với tờ The Indian Express.

Hình ảnh về Babiya cùng mọi người

Thường ngày, Babiya đều chờ các nhà sư mang thức ăn đến cho nó và luôn là đồ chay. Các nhà sư cho biết Babiya chỉ ăn cơm chín và mỗi ngày ăn hết 1kg gạo.

Theo những người sống tại ngôi đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao với nó.

Tuy nhiên, chuyên gia về cá sấu Anirban Chaudhuri cho rằng nhiều khả năng con vật đã ăn các loại cá trong ao thuộc khuôn viên đền và ăn cơm như một phần của hành vi có điều kiện.

Việc cho nó ăn hai bữa cơm một ngày chỉ là bữa ăn bổ sung của nó. Một điều thú vị khác về Babiya là dù đã sống 70 năm ở ngôi đền nhưng nó chưa bao giờ tấn công bất kỳ người nào ở đó.

Năm ngoái, Babiya đã đi lung tung và tiến vào khu vực đền thờ để nghịch ngợm. Sư trụ trì Chandraprakash Nambisan đã lập tức yêu cầu nó quay trở lại ao.

Điều đáng ngạc nhiên là Babiya đã lắng nghe và quay trở lại nơi yêu thích của nó.

Tổng hợp

Related Posts

Em bé Aardvark này được đặt theo tên của một nhân vật Harry Potter là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại Sở thú Vương quốc Anh

Chú chó nhỏ này, được đặt theo tên của nhân vật Dobby trong Harry Potter, là con đầu tiên thuộc loại này được sinh ra tại Sở…

Loại nấm ăn được lớn nhất thế giới sống cộng sinh với mối và đó là lý do tại sao nó phát triển rất lớn

Hầu hết các loại nấm ăn được tương đối nhỏ, nhưng ở Tây Phi cũng như Zambia, có một loài đặc biệt khổng lồ vượt xa tất…

Hoa và ong: Câu chuyện kỳ ​​diệu về những tổ ong trên cành trái cây

Trong vương quốc côn trùng, một kiến ​​trúc sư thực sự xuất sắc phát triển mạnh mẽ – con ong, nổi tiếng với khả năng phi thường…

Những chiếc xe quý giá không thể mua được bằng tiền

Trong kỷ nguyên hiện đại, ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cách mạng hóa giao…

Vạch trần bí ẩn: Sức quyến rũ mê hoặc của bí mật sông Scarlet

Trong một thế giới nơi các tuyến đường thủy được biết đến với màu xanh trong như pha lê hoặc màu ngọc lục bảo thanh bình, tồn…

Cô đơn trên đỉnh núi: Ngôi nhà đơn độc bí ẩn giữa đỉnh núi đá

Giữa vòng tay gồ ghề và kiên cường của một ngọn núi đá, một cảnh tượng bí ẩn hiện lên – một ngôi nhà đơn độc đứng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.