6.5 C
Washington
spot_img

Giữa đám tang, nhóm người đưa thi thể bạn mình ra khỏi quan tài để bạn có cơ hội được tận hưởng chuyến đi cuối cùng

Date:

Share:

Theo Dailystar đưa tin, mới đây, một nhóm những người đàn ông đã mở nắp quan tài của một người bạn đã khuất, đem thi thể của người này đặt lên xe máy và chở đi.

Mục đích của nhóm người này là để bạn mình có cơ hội được tận hưởng chuyến đi cuối cùng.

Điều đáng nói là hành động phản cảm của nhóm bạn đã nhận được sự đồng ý của bố mẹ người chết.

Sự việc này xảy ra tại Ecuador và nhân vật chính là Erick Cedeno, 21 tuổi, người đã qua đời vào tuần trước sau khi bị bắn chết trên đường đến dự đám tang của người thân.

Tang lễ của Cedeno đã được tổ chức ngay sau đó và thời điểm ấy, thi thể chàng trai trẻ bất ngờ bị nhóm bạn của anh đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy rồi chở đi khắp địa phương.

Những người bạn của Cedeno cho biết họ đã nhận được sự đồng ý của bố mẹ cậu bạn yểu mệnh để giúp anh có thể “tận hưởng chuyến đi cuối cùng của cuộc đời”.

Theo truyền thông địa phương, một nhóm gồm 7 người đàn ông được nhìn thấy đang vây quanh một chiếc xe máy chở 3 người bao gồm Cedeno “ngồi” giữa, tựa vào lưng của người cầm lái.

Chứng kiến cảnh tượng kì lạ, nhóm người xung quanh không thấy ghê sợ mà ngược lại, họ reo hò cổ vũ, liên tục vẫy tay thể hiện thái độ phấn khích, thậm chí có người còn dùng điện thoại ghi hình toàn bộ sự việc.

Nhóm bạn ấy cho biết họ muốn bày tỏ tấm lòng đối với Cedeno và chào tạm biệt anh bạn 21 tuổi bằng chuyến đi đặc biệt này và đồ uống có cồn bằng cách xịt nó lên quan tài của người đã khuất.

Cảnh sát cho biết đây là lần đầu tiên chuyện thế này xảy ra ở thành phố và mô tả đó là hành động bộc phát, không hề lành mạnh.

Tuy nhiên, không có cuộc điều tra nào được cơ quan chức năng tiến hành bởi vì dù sao, tang lễ cũng là vấn đề riêng của mỗi gia đình, đồng thời cảnh sát cũng không nhận được bất cứ khiếu nại nào.

Ở một vài khu vực trên thế giới, việc khai quật mộ của người chết để chăm sóc, làm sạch thi thể được xem là phong tục thể hiện sự tôn kính và niềm thương nhớ đối với người đã khuất.

Đơn cử như những gia đình ở Toraja, nằm ở phía Nam Sulawesi, có truyền thông khai quật thi thể người thân và bạn bè mỗi năm một lần như một cách để gặp lại họ, chăm sóc cho họ vào dịp lễ Ma’nene.

Thi thể người đã khuất, bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh, cũng sẽ được khai quật, để cùng với người sống ăn mừng lễ hội kéo dài 3 ngày ấy.

Các gia đình mở quan tài và hong khô thi thể trước khi tắm rửa, chải chuốt và mặc quần áo mới cho người đã khuất và đưa họ đi dạo khắp làng.

Tổng hợp

Subscribe to our magazine

━ more like this

“Lễ hội trăng rằm xứ Lạng năm 2022” tại thành phố Lạng Sơn

Tối 9/9, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức khai mạc “Lễ hội trăng rằm xứ Lạng...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...

Khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022

Ngày 9/9, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với...

Ngược dòng thời gian tìm về “truyền thống hiếu học”

Diễn ra đúng thời điểm người dân cả nước hân hoan chào đón Tết Độc lập lần thứ 77 (2/9/1945-2/9/2022) và trẻ em đang...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...
spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here