8.2 C
Washington
spot_img

Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam – Hướng về nguồn cội năm 2022

Date:

Share:

Chương trình lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam đã tạo ra một sân chơi mới ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi đam mê nghệ thuật trình diễn gắn với nét đẹp của trang phục truyền thống dân tộc.

Các người mẫu nhí tự tin trình diễn trang phục áo dài của các nhà thiết kế. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Tối 4/9, tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chương trình Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam lần thứ nhất và vòng Chung kết cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022” đã diễn ra.

Vòng chung kết với sự tham gia của 70 gương mặt xuất sắc trong độ tuổi từ 5-15 tuổi, nhiệt tình trình diễn sáu bộ sưu tập áo dài với chủ đề

“Hướng về nguồn cội” của các nhà thiết kế David Minh Đức, Sĩ Hoàng, Tạ Linh Nhân, Phương Hồ, Bùi Thị Thơm và thương hiệu thời trang Alana’s Kid.

Đây là những gương mặt nhí đã được Cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022” lựa chọn từ buổi trình diễn khởi động vào tháng 6/2022 tại thành phố Việt Trì.

Ngoài 70 gương mặt xuất sắc của Cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam,” đêm chung kết có sự góp mặt của các người mẫu nhí chuyên nghiệp đến từ mọi miền Tổ quốc.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao chứng nhận, quà tặng cho top 20, top 10 Đại sứ áo dài trẻ em Việt Nam; vinh danh 6 Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam, trong đó có hai em miền Bắc, một em miền Trung, một em miền Nam.

Hai thí sinh Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Trí Nam Kha đến từ Yên Bái và Bình Dương xuất sắc trở thành quán quân Cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022.

Các người mẫu nhí tự tin trình diễn trang phục áo dài của các nhà thiết kế. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp của hai nhà thiết kế David Minh Đức, nhà thiết kế Sĩ Hoàng với sự nghiệp gìn giữ và phát triển nét đẹp của áo dài Việt Nam.

Chương trình lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 – Chung kết cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 được tổ chức đã góp phần lưu giữ,

quảng bá hình ảnh của tà áo dài nói riêng và tinh hóa văn hóa dân tộc nói chung cho thế hệ trẻ, đưa chiếc áo dài Việt trở thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt.

Chương trình đã tạo ra một sân chơi mới ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi đam mê nghệ thuật trình diễn gắn với nét đẹp của trang phục truyền thống dân tộc.

Đặc biệt, chương trình tạo ra một sự kiện lễ hội mới, dự kiến sẽ được tổ chức thường niên tại vùng Đất Tổ, nhằm đóng góp vào mục tiêu xây dựng Việt Trì trở thành “Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam”./.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho hai thí sinh Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Trí Nam Kha giành Quán quân nam và nữ của cuộc thi. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Subscribe to our magazine

━ more like this

“Lễ hội trăng rằm xứ Lạng năm 2022” tại thành phố Lạng Sơn

Tối 9/9, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức khai mạc “Lễ hội trăng rằm xứ Lạng...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...

Khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022

Ngày 9/9, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với...

Ngược dòng thời gian tìm về “truyền thống hiếu học”

Diễn ra đúng thời điểm người dân cả nước hân hoan chào đón Tết Độc lập lần thứ 77 (2/9/1945-2/9/2022) và trẻ em đang...

Hà Nội giới thiệu 29 báu vật Hoàng cung đến công chúng

Hà Nội đã lựa chọn 29 hiện vật tiêu biểu nhất trong hàng triệu hiện vật khai quật được tại Khu di sản Hoàng...
spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here